Cách xác định độ cao của yên xe đạp thể thao
loading

[tintuc]

Cách xác định độ cao của yên xe đạp

Cách xác định độ cao của yên xe đạp thể thao

Thông thường , để có thể lắp đặt yên xe chính xác và đúng cách cho chiếc xe đạp của bạn sẽ giúp cải thiện hoạt động cưỡi xe của bạn hoặc ít nhất làm cho nó trở thành trải nghiệm thú vị hơn . Vị trí cơ thể sẽ ảnh hưởng tới cách thức đi xe của bạn , sức chứa của bàn đạp và mức độ thoải mái của bạn . Tuy nhiên , với một vị trí thoải mái có thể không phải thực sự hiệu quả nhất nên bạn nên đi xe đạp và xác định độ cao yên xe chính xác để cài đặt . Hướng dẫn sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự điều chỉnh chiều cao , vị trí trước sau , cũng như độ nghiêng của yên xe bạn .

1.Điều chỉnh yên xe đạp của bạn

Một chiếc yên xe đạp được điều chỉnh đúng cách có thể làm giảm thiểu được sự không thoải mái trên xe đạp và làm cho việc đạp chân của bạn thoải mái hơn rất nhiều . Hãy nhớ rằng một chiếc xe đạp không thể phù hợp với bạn một cách hoàn hảo khi bạn mua nó trừ khi bạn có nó được xây dựng tùy chỉnh nó ngay tại cửa hàng xe đạp khi mua . Hãy dành một chút thời gian để có thể có được vị tí yên xe chính xác vì nó giúp cải thiện trải nghiệm lái xe đạp tổng thể của bạn .
Yên xe đạp có thể được điều chỉnh theo ba cách : chiều cao yên , vị trí phía trước , phía sau cũng như độ nghiêng . Việc điều chỉnh có thể được thực hiện thông qua các cách đo thực tế. Để điều chỉnh bạn cần nới lỏng kẹp điều chỉnh yên và thắt chặt chúng lại .
  • Chiều cao yên
Xác định chiều cao yên xe đạp chính xác -1
Chiều cao yên có ảnh hưởng tới các vị trí tư thế lái xe
Chiều cao yên xe được kiểm soát đòn bẩy của bạn cho việc đạp chân . Nếu yên quá thấp nó sẽ gây áp lực lên đầu gối của bạn , nếu quá cao bạn có thể bị chà xát lên yên xe quá mức . Trẻ em hoặc bố mẹ thường đặt yên thấp hơn để có thể đảm bảo an toàn và xây dựng sự tự tin nhưng điều này lại không cho phép việc đạp xe hiệu quả và có thể làm cho việc đạp xe khó khăn hơn . Thói quen có một yên xe thấp sau đó có thể tiếp tục với họ ngay cả khi họ trở thành người lớn .
Có một số cách để có được chiều cao yên xe . Cách tốt nhất để làm việc đó là ngồi trên xe đạp với hai bàn chân trên bàn đạp , có được một số người bạn để giúp đỡ , hoặc dựa vào tường . Đặt bàn đạp vào vị trí 6 giờ và 12 giờ . Chân dưới của bạn nên mở rộng đầy đủ khi gót chân được đặt trên bàn đạp phía dưới .Nếu nó uốn cong bạn cần phải nâng yên xe . Nếu bạn phải đá hông của bạn để đạt được hoặc đơn giản là không thể đạt được hãy hạ thấp yên xe. Bạn cũng có thể nói nếu như yên xe quá cao bạn thấy minh đang ngồi ở phần trước hẹp hoặc ngồi nghiên một bên .
Ý tưởng là khi bạn đặt trên đúng trên bàn đạp thì đầu gối chỉ hơi cong ở cuối vòng xoay .Ngoài việc đảm bảo rằng bạn không nâng cao chỗ ngồi vượt quá chiều cao được đề nghị của nhà sản xuất do nó có thể trở thành nên không ổn định và thậm chí phá vỡ khi đi.
  • Vị trí phía sau yên
Vị trí phía trước và phía sau của yên xe sẽ xác định cơ thể của bạn cân bằng như thế nào cũng sẽ cho thấy bạn sự thoải mái và hiệu quả như thế nào trên chiếc xe đạp của bạn .Nếu bạn nhìn vào chiếc xe đạp bình thường yên xe được đặt phía sau khung dưới cùng . Đặt yên xe đi quá xa và bạn sẽ không có đòn bẩy tối đa và nếu quá xa sẽ làm tổn thương lưng tạo ra sự căng cơ .
Xác định chiều cao yên xe đạp chính xác -2
Xác định vị trí ngồi phù hợp trên yên xe để tao lực đạp tốt nhất
Một cách để có thể định vị yên xe là đặt nó 2-3.5inch phía sau trục của khung dưới cùng hoặc khung chính . Bạn có thể kiểm tra khoảng cách này bằng cách đặt khuỷu tay của bạn vào mũi yên xe và ngón tay của bạn trên tay lái , họ chỉ cần chạm vào . Tất nhiên nếu khung hoặc thân có kích thước sai hoặc bạn có một cánh tay dài /ngắn nó có thể không hoạt động được . Một cách khác để làm việc đó là đặt cả hai chân vào vị trí nằm ngang và đảm bảo rằng đầu gối của bạn nằm ngay trên trục chính của bàn đạp.
  • Nghiêng yên 
Việc nghiêng yên cũng rất quan trọng , nếu mũi yên nghiêng xuống quá nhiều nó sẽ khiến trượt mông bạn vào phần hẹp của yên xe , chuyển động có xu hướng được phản lại trong tay gây găng thẳng trên cánh tay và vai bạn . Nếu nó nghiêng quá nhiều bạn sẽ cảm thấy sẽ gây những bát lợi lớn trong khu vực sinh dục của nam.Nguyên tắc chung là đặt yên xe song song với mặt đất , tuy nhiên với một số phụ nữ có mức độ nghiêng nhẹ và nam giới hơi nghiêng nhưng điều này rất nhỏ . Bất kể vị trí bạn muốn thử , hãy tiến hành thử nghiệm nó trong một tuần hoặc lâu hơn , thay đổi 1 chút và thử lại đến khi nó vừa phải .
2.Lý thuyết và thực tiễn tốt nhất
Ra khỏi trên chiếc xe đạp của bạn , tiến hành thử nghiệm với xe đạp để biết được độ thích nghi , sự mạnh mẽ , linh hoạt . Bạn cũng sẽ cảm thấy được sự thoải mái và điều gì cần thay đổi . Cũng có thể cần điều chỉnh thân , thanh và thanh nẹp . Tuy nhiên đây lại là phương pháp được chứng minh để thiết lập chiều cao yên xe.
  • Công thức 109%
Xác định chiều cao yên xe đạp chính xác -3
Tiến hành các phép đo đạc trên cơ sở lý thuyết
Các bài kiểm tra về khoa học đã chứng minh rằng chiều cao yên xe đạp hiệu quả nhất là 109 phần trăm của phép đo chân bên trong, mặc dù rõ ràng là có các biến thể cho những khác biệt cá nhân. Điều này dường như tạo ra một sự kết hợp tốt giữa cả căng cơ và giãn cơ – một sự thắng lợi. Để có được phép đo này, bạn cần phải đo chiều dài chân của bạn từ bên trong xuống sàn. Làm điều này hãy đứng thẳng và không có giày. Nhân chiều dài này bằng 109 phần trăm và sẽ cho bạn chiều dài từ trên cùng của yên xe đến bàn đạp mở rộng ở dưới cùng với tay vịn lót bằng ống ghế).
Nếu bạn thấy chiều cao yên xe hiện tại của bạn rất khác với công thức này, sau đó điều chỉnh dần dần. Hãy lưu ý rằng chiều cao yên xe là một cái gì đó bạn sẽ trở nên quen với bạn
  • Công thức Lemond
Nhà sản xuất Greg Lemond của Tour de France có ba lần sử dụng công thức cho những chiếc xe đạp kích cỡ được giảng dạy bởi huấn luyện viên Pháp và cựu Cyrille Guimard. Guimard thử nghiệm thành viên đội Renault của ông và khám phá ra cách thiết lập xe đạp truyền thống dẫn đến một chiều cao yên thấp. Bằng cách nâng yên ngựa, anh ta thấy các cơ có thể làm cho bàn đạp tốt hơn.
Lemond tin rằng một sự kết hợp của các phép đo là những gì thiết lập các vị trí đi xe đạp phải. Đó là chiều cao yên xe, đế giày, vị trí phía sau, chiều cao và chiều dài thân, góc phải cho tay lái và đòn phanh. Bạn nên nắm lấy quyển sách của Greg, cuốn sách hoàn hảo của Greg Lemond về Đi xe đạp (1987) để hiểu đầy đủ các phương pháp của ông ta. Tuy nhiên công thức cho kích thước khung và chiều cao yên xe như sau:
Kích thước khung xe đạp (cm) = inseam (cm) x 0.65 *
* Công thức ban đầu đôi khi được điều chỉnh tới 0.67 để phù hợp với xe đạp hiện đại. Ban đầu xe đạp được đo như trung tâm (trung tâm của khung dưới cùng đến trung tâm của ống dẫn trên cùng) nhưng với ống có kích thước kỳ lạ ngày nay, các ống trên cùng dốc và các hình học phi truyền thống khác, trung tâm-trên đầu trang là nhiều hơn chính xác.
Chiều cao yên ngựa (cm) = inseam (cm) x 0.883
Điều này được đo từ trung tâm của khung dưới đến điểm thấp nhất trên yên ngựa của bạn. Nó giả định người lái xe đi giày đi xe đạp tiêu chuẩn và đầu gối của bạn bị uốn cong ở 15 độ ở đáy của bàn đạp.
  • Đầu gối lý tưởng (25% đến 30%)
Đau đầu gối thường gặp ở những người đi xe đạp đường dài. Nếu bạn gặp đau đầu gối, bạn có thể có chiều cao chỗ ngồi không chính xác, tốc độ không chính xác hoặc vị trí chân yếu. Tuy nhiên, nó thường là một yên thấp dẫn đến sự bấn loạn đầu gối. Trong khi yên xe quá cao có nghĩa là bạn sẽ không thể đạp bàn đạp ở đáy chu kỳ hiệu quả và thậm chí có thể mất quyền kiểm soát xe đạp.
Xác định chiều cao yên xe đạp chính xác -4
Vị trí yên so với tay lái đem lại khoảng cách phù hợp nhất
Sự nhất trí dường như là đầu gối của bạn phải vượt qua trục của bàn đạp, hoặc ở một góc 25-30 độ, khi các vị trí của trục ngang, nhưng lại có thể có những khác biệt cá nhân.
[/tintuc]

Nhận xét

Sản phẩm tương tự

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét